Chỉ vì cướp lô đồ cổ trị giá 1,6 tỷ Cháu ruột chuốc thuốc mê ông bà ngoại

Cuối năm 2013, Phong quen biết với Quí và dẫn người phụ nữ này về nhà chung sống như vợ chồng. Đầu năm 2015, do cần tiền tiêu xài và hùn vốn kinh doanh, Phong nhiều lần bàn với ông bà bán số đồ cổ bằng gỗ, sành sứ trong nhà do tổ tiên để lại.

Ngày 12/1, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm vụ án Cướp tài sản với 2 bị cáo Phan Tấn Phong (29 tuổi, ngụ TP HCM) và Lê Thị Xuân Quí 32 tuổi, quê Lâm Đồng).
Tại tòa, luật sư bào chữa cho Phong nói trong kết luận điều tra thể hiện, thanh niên này là đồng sở hữu trong số đồ cổ bị cướp. Vì thế, có thể trừ phần tiền này ra để đổi khung hình phạt cho Phong qua mức nhẹ hơn.

Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy, không có chứng cứ chứng minh Phong sở hữu bao nhiêu phần trong số đồ cổ tang vật. Do đó, tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung tình tiết này.

WP_20160112_09_57_17_Pro__highres
Theo cáo trạng, Phong sống cùng ông ngoại là Nguyễn Văn Siêu (74 tuổi) cùng 2 chị gái của ông Siêu là Nguyễn Thị Kha (81 tuổi) và Nguyễn Thị Quỳnh (78 tuổi) tại căn nhà trên đường Ngô Quyền (quận 10, TP HCM).

Cuối năm 2013, Phong quen biết với Quí và dẫn người phụ nữ này về nhà chung sống như vợ chồng. Đầu năm 2015, do cần tiền tiêu xài và hùn vốn kinh doanh, Phong nhiều lần bàn với ông bà bán số đồ cổ bằng gỗ, sành sứ trong nhà do tổ tiên để lại.

Ông Siêu, bà Kha và bà Quỳnh không đồng ý nên Phong nảy sinh ý định chuốc thuốc mê mọi người rồi dọn số đồ cổ đem bán. Thanh niên này tìm người mua đồ cổ và dẫn về nhà xem hàng.

Ngày 8/3/2015, Phong ký hợp đồng bán số đồ cổ cho một người tên Vũ giá 1 tỷ đồng. Anh Vũ đặt cọc trước 100 triệu, số tiền này, Phong cho mẹ và trả nợ cho ông bà.

Hai ngày sau, anh Vũ đưa tiếp cho Phong 200 triệu và kêu người đến nhà dọn đồ cổ. Anh ta đưa cho Quí số tiền này và nói ý định chuốc thuốc mê ông bà để cướp. Lúc đầu, người phụ nữ này phản đối nhưng Phong thuyết phục bán đồ cổ kiếm tiền kinh doanh lo cho gia đình; đồng thời gây áp lực bằng cách đòi chia tay nên Quí đồng ý.

Phong mua 4 viên thuốc ngủ, uống thử trước một viên để kiểm tra tác dụng. Tối 11/3/2015, Phong mua 2 chai nước nha đam rồi nghiền nát một viên thuốc đổ vào đưa cho bà Kha và bà Quỳnh uống. Phong tiếp tục đổ thuốc vào ly sữa đưa cho ông Siêu.

Để mọi người khỏi nghi ngờ, Phong kêu Quí cùng uống một ít nước có thuốc mê. Khi cả nhà đã ngấm thuốc ngủ say, Phong gọi điện cho Vũ đến dọn đi số đồ cổ gồm: tủ gỗ, tủ thờ, nhiều bộ bàn ghế, ván ngựa cùng một số vật dụng như mâm, lư đồng, chén dĩa,… Anh Vũ thanh toán tiếp cho Phong 700 triệu đồng.

Sáng hôm sau, mọi người trong nhà tỉnh thuốc mê và phát hiện mất tài sản nên trình báo công an. Lúc này, Phong thừa nhận với ông bà đã gây ra vụ việc và mong được tha thứ. Ngày 13/3/2015, thanh niên cùng Quí bị công an bắt giữ. Theo giám định, số đồ cổ bị Phong cướp có tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *