Cách lựa chọn bàn ghế cổ xưa cho phòng khách

Nói chuyện với người bán hàng về cách vận chuyển sản phẩm, giá cả và những thông tin có liên quan đến sản phẩm trước khi thanh toán và mang chúng về nhà. Có thể là đã hài lòng về kiểu dáng, các yếu tố nghệ thuật , thời gian bảo hành, , nhưng không thể chấp nhận nếu giá của sản phẩm quá cao , có thể làm mất đứt đi vài tháng lương chẳng hạn . Vì thế việc lựa chọn một cừa hàng uy tín , làm ăn rõ ràng rất là quan trọng .

Để tạo ra một không gian đam mê , cổ kính , hay muốn mang một chút phong cách cổ điển vào không gian nhà các Bạn – thì các mẫu bàn ghế cổ , bàn ghế xưa thích hợp nhất để làm việc đó . Phòng khách là nơi tạo ra ấn tượng tốt đẹp đầu tiên khi khách mời đến ghé thăm ngôi nhà của bạn, vậy nên cũng cần có vài điểm nhấn ấn tượng trong phòng khách .
Cũng chính vì phòng khách là nơi thích hợp nhất dùng để đón tiếp khách, đôi khi cũng là nơi gặp gỡ đối tác bàn chuyện làm ăn quan trọng nên ngoài những vật dụng và đồ trang trí, đồ phong thuỷ theo sở thích của mình thì cái cảm giác tò mò, uy nghi , thích thú mà bộ ghế đang ngồi đem lại cũng khiến cho khách mời và đối tác của bạn trầm trồ thán phục bạn . “Điểm số” của bạn trong mắt họ sẽ tặng lên đáng kể đấy. Từ đó cũng tạo thuận lợi cho mối quan hệ giao tiếp cũng như cảm xúc tích cực cho buổi trò chuyện tiếp khách.
Bộ bàn ghế chính ngối tiếp khách chính là linh hồn của phòng khách .Bộ bàn ghế ngồi tiếp khách chính là linh hồn của phòng khách .
Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ 7 bước để giúp bạn lựa chọn cho mình một bộ bàn ghế cổ , bàn ghế xưa ưng ý cho không gian nhà các Bạn . Rất mong nhận được những phản hồi , đóng góp ý kiến để bài viết ngày một hoàn thiện hơn . Phạm Thành Trung xin cảm ơn và Trân Trọng !
Bước 1 : Xác định rõ phong cách cũng như ý tưởng của bạn :
Xem xét kỹ lưỡng khu vực không gian phòng khách để có thể quyết định kiểu dáng phù hợp, kích cỡ cũng như những tiện ích có được khi đặt bộ bàn ghế đó trong nhà . Bạn muốn 1 bộ ghế đồng bộ với những vật dụng trang trí có trước hay muốn 1 bộ bàn ghế độc đáo , tạo ra điểm nhấn cho căn phòng thì bạn cũng phải xác định rõ phong cách cũng như ý tưởng của bạn ngay từ ban đầu .
Bước 2 : Khi định hướng được cho mình phong cách , lối đồ mà mình muốn mua rồi thì Bạn hãy đo kích thước của căn phòng . Đối với các mẫu bạn ghế cổ , bàn ghế xưa , ngoài không gian để sinh hoạt thì cần phải có 1 chút không gian để ngắm đồ . Việc đo kích thước để tìm được những bộ ghế vừa , đẹp và bài trí sao cho phù hợp là điều rất quan trọng . Rất nhiều khách mua hàng của mình , mua xong về kê vào nhà không hơp, vì quá nhỏ hoặc quá to , choáng ngợp căn phòng . Tất nhiên bên mình sẽ mời khách tới nhà và tư vấn giúp lựa chọn một bộ khác , phù hợp hơn với không gian . Nhưng vấn đề là đây là những bộ bàn ghế đồ xưa , đồ cổ , việc vẩn chuyển cần đến sự cẩn trọng rất cao . Vì thế khi khách chọn hàng , mình hỏi rất rõ vấn đề kích thước phòng khách .
maxresdefault
Bước 3 : Tìm hiểu về sản phẩm mình muốn mua , việc này rất quan trọng .
Coi trước , tìm hiểu những mẫu bàn trên tạp chí, diễn đàn , Google hoặc các trang web. Tìm kiếm trên Internet những của hàng , những con người bày bán sản phẩm uy tín nhất . Lên kế hoạch sẽ đến của hiệu nào . Đem theo máy chụp ảnh cũng như giấy bút nhỡ trường hợp có nhiều món ưng ý nhất mà chưa biết chọn sản phẩm nào. Cách này giúp chúng ta có một quyết định xác đáng nhất và mình mua được giá tốt nhất .

Bước 4 :
Nói chuyện với người bán hàng về cách vận chuyển sản phẩm, giá cả và những thông tin có liên quan đến sản phẩm trước khi thanh toán và mang chúng về nhà. Có thể là đã hài lòng về kiểu dáng, các yếu tố nghệ thuật , thời gian bảo hành, , nhưng không thể chấp nhận nếu giá của sản phẩm quá cao , có thể làm mất đứt đi vài tháng lương chẳng hạn . Vì thế việc lựa chọn một cừa hàng uy tín , làm ăn rõ ràng rất là quan trọng .
Bước 5
Khi bạn đã ưng sản phẩm và giá cả thì việc tiếp theo cần làm là viết biên nhận về chất lượng gỗ ,độ sâu tuổi , và giấy bảo hành kỹ lưỡng cho bộ bàn ghế mới mua. Và đừng quên lưu lại số điện thoại của người bán hàng, cửa hàng… biết đâu, món hàng mua về có một vài trục trặc nào đó.
Bước 6 :
Nếu bạn mua hàng qua mạng , không có thời gian đến cửa hàng xem trực tiếp thì bạn hãy đọc bài viết chia sẻ này của mình : Kinh nghiệm sưu tầm đồ cổ , đồ xưa
Bước 7 : Tùy thuộc vào phòng khách và các vật dụng có sẵn thì mỗi bộ ghế luôn có vài cách kê . Dựa vào nét đục chạm , cẩn ốc, có bộ 6 món , 7 món hay 9 món, … và ý nghĩa các Điển Tích trên bộ ghế để ta kê sao cho đúng . Việc này đòi hỏi bạn phải chọn được 1 bán hàng có kiến thức chuyên sâu về cổ ngoạn .

Đồ gỗ cổ , đồ gỗ xưa ngày một lên ngôi vì những ý nghĩa , thông điệp , tiện ích ,kiểu dáng, độ bền, giá cả của nó. Vì vậy, chúng ta hãy thật thông minh và biết cách chọn mua sản phẩm, để nó thật sự ý nghĩa và chúng ta hoàn toàn hài lòng khi đã lựa chọn đúng sản phẩm cho chính mình .

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *